Xin visa du lịch Hồng Kông


Cập nhật: 25/02/2014

Bạn đang muốn đi du lịch Hồng Kông  mà chưa biết những thủ tục và  những giấy tờ gì .Sau đây là thủ tục các loại giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi bạn muốn nhập cảnh vào Hồng Kông để đi du lịch hoặc kết hợp thăm người thân.

Các loại giấy tờ cần thiết .Xin visa du lịch Hồng Kông

1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).

2. 02 ảnh màu 4x6cm (chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)

3. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu

4. Chứng minh thư photo 2 mặt không cần công chứng

5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty bản sao công chứng 

6.  Chứng minh tài chính:

- Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu = 1.500 USD

- hoặc Bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu = 1.500 USD

Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000$

7. Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

8. Nếu bạn là người <18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người >= 18 tuổi:

Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

9. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay đi theo Tour, lịch bay, v.v…

Kính Mong Hợp Tác!